Nguyên tắc giúp lâu say tăng tửu lượng

Những nguyên tắc vàng giúp bạn tăng tửu lượng, lâu say khi uống rượu. Nên ăn lót dạ dày tráng ruột trước khi uống rượu, bạn sẽ không bị say bị mệt khi uống nhiều rượu bia. 

Theo các chuyên gia tốt nhất không nên uống nhiều rượu. Tuy nhiên, nếu công việc giao lưu bắt buộc, bạn cần bảo vệ mình tốt hơn với nguyên tắc sau:

1. Lót dạ dày tráng ruột trước uống bia rượu

Ăn trước khi uống sẽ có tác dụng phân giải một phần lượng cồn trong rượu, bảo vệ gan, dạ dày... tránh bị ngộ độc khi uống rượu. Tuyệt đối không uống lúc quá đói sẽ khiến men trong rượu ngấm vào thành dạ dày và thành ruột nhanh hơn, dễ gây viêm loét dạ dày, viêm ruột…

ăn lót dạ dày trước khi uống giúp lâu say bao ve da day

Giảm say rượu, tăng tửu lượng trước khi uống nên tráng ruột bằng một cốc sữa, ăn trái cây, hay ăn uống ngũ cốc lót dạ hoặc uống trước 1 chai nước giải rượu condition Hàn Quốc.

Cần tránh sai lầm là uống kèm rượu và nước ngọt bởi thức uống này sẽ lan khắp cơ thể và sản sinh một lượng lớn khí CO2 làm tổn hại đến gan, thận, quá trình tiêu hóa và làm huyết áp mất ổn định. 

2. Uống ít và uống từ từ

Khoa học chứng minh với bia có nồng độ 5% chỉ nên uống 300-350ml/ngày. Rượu sâm banh nồng độ 11% có thể uống khoảng 150-200ml. Rượu màu có mùi nồng độ 17-20%, uống khoảng 50ml. Rượu trắng nặng có nồng độ 35-40%, chỉ nên uống khoảng 25ml. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tuổi, giới tính, hoàn cảnh và cách thức uống. 

Bạn nên cố gắng kiểm soát lượng rượu bia uống. Uống từ từ, kết hợp vừa ăn vừa uống, xen kẽ cùng nước lọc giúp làm loãng rượu và lâu say hơn.

uống nhiều nước lọc giã rươu lâu say

3. Xử lý sau cơn say

Bạn nên uống nhiều nước để làm giảm độ cồn. Tốt nhất những người bị say rượu nên tìm cách nôn để loại hết những độc chất ra ngoài.

Người vừa say rượu không nên tắm kể cả tắm nước nóng hay lạnh. Tắm nước nóng khiến nhiệt độ tập trung trong cơ thể không thể tản ra, khiến tình trạng say trở nên nghiêm trọng hơn gây buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, choáng váng. Còn tắm nước lạnh không những không làm người say tỉnh mà còn khiến gan không thể bổ sung lượng đường gluco tiêu hao trong máu lại còn thêm sự kích thích bởi nước lạnh khiến huyết quản co vào, dẫn tới vỡ mạch máu hoặc cảm lạnh.

Khi đó, có thể dùng đến những cách dưới đây để giã cơn say:

- Lấy 1 ít lá rau cần rửa sạch, giã nát, vắt nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Loại nước này không chỉ là giã rượu mà còn giảm đâu đầu một cách hiệu quả.

- Dùng 100-200 g lá dong (lá dùng gói bánh chưng) giã nát, lấy nước cốt pha đường uống.

- Trà búp 5 g, 16 g quất tươi thái vụn (có thể thay bằng quất khô) hãm nước sôi uống.

- Uống bột sắn dây có vắt chanh, một lúc sau sẽ tỉnh.

- Giã nát củ cải trắng, thêm chút đường, uống nhiều lần.

- Ăn các món ăn từ đậu xanh, có thể giã cả vỏ nấu cùng đường.

- Lấy quả chanh tươi vắt nước uống, hoặc thái lát mỏng ngậm từ từ

- Uống ngay 1 chai nước giải rượu hàn quốc condition chiết xuất khủng khéng thảo dược thiên nhiên vừa tiện dụng vừa giã say không bị đau đầu.

Những cách trên đều có tác dụng giải rượu, cắt cơn say, đồng thời làm giảm độc tố và những triệu chứng khó chịu do rượu mang lại. Tùy vào từng người, vào độ sẵn có của nguyên liệu bạn có thể chọn một trong các cách trên giải rượu bảo vệ gan cho chính mình.