Làm gì để không bị nôn khi uống rượu bia?

Làm gì để không bị nôn ói khi uống rượu bia?

Cuộc sống đôi khi bạn phải tiếp xúc với rượu bia vì nhiều lý do từ tiếp khách, giao lưu,... hay thậm chí nhiều lúc vui vui muốn tham gia cùng mọi người,...Cồn trong rượu bia làm tăng acetaldehyde trong máu, khiến cơ thể nóng bừng, đỏ mặt, buồn nôn, nôn mửa, tim đập nhanh, gây nhức đầu, rệu rã vào buổi sáng sau. Nuocgiairuou.net giới thiệu ít mẹo nhỏ để khi uống giảm các triệu chứng trên. 

1. Nhớ ăn no tráng bụng trước khi uống

Bạn sẽ giúp cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng trước khi uống bia rượu, nhằm tránh tác hại của rượu bia tới niêm mạc dạ dày, ruột. Từ đó, giảm khả năng hấp thụ nồng độ cồn vào máu.

2. Tránh uống rượu cùng bia

Thành phần, nồng độ và hoạt chất các loại rượu bia khác nhau. Khi uống rượu và bia cùng lúc, tác dụng gây độc tăng lên nhanh hơn, khiến bạn mau say. Cảm giác buồn nôn, nôn và đau đầu ập đến nhanh chóng. Vì vậy, quý ông chỉ nên chọn một thức uống có cồn trong cuộc nhậu, uống có chừng mực.

3. Hạn chế uống rượu bia cùng nước ngọt có gas

Uống rượu bia cùng nước ngọt có gas làm tế bào gan nhiễm mỡ, dễ hoại tử. Về lâu dài có thể gây xơ gan, suy gan. Ngoài ra, sự kết hợp này còn gây co mạch ở các phủ tạng khác, làm tăng huyết áp.

4. Uống nước giải rượu condition tiện lợi hiệu quả

Bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng nước giải rượu condition xuất xứ CJ Hàn quốc có tác dụng rất tốt trong chuyển hóa cồn, giảm triệu chứng khi say, bảo vệ cơ thể.

5. Uống nhiều  nước lọc, soda chanh xen kẽ.

2 loại nước giúp pha loãng lượng rượu bia mà bạn sử dụng, khiến nồng độ cồn trong cơ thể giảm đi đáng kể. Đây là mẹo giúp uống lâu say hơn. Cách làm này còn giúp tăng ợ hơi, tăng tiểu tiện, chống co mạch và phòng ngừa tăng huyết áp đột ngột trong khi uống rượu bia.